Người mua hàng lừa đảo ngày càng nhiều

Mua hàng online hay còn được gọi là mua hàng trực tuyến ngày càng được nhiều người sử dụng, bời bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mua sắm, tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều bất cập:

-Bên bán : bán hàng không tốt, gửi không đúng hàng, đơn vị bán hàng không uy tín

-Bên mua: thoải mái đặt hàng nhưng thiếu trách nhiệm khi thích nhận thì nhận hoặc thông tin cung cấp không đúng, cố tình phá người bán.....

-Qua nhiều năm bán hàng chúng tôi gặp thường xuyên những trường hợp:

1. Đặt hàng xong " Trốn " nhận hàng bằng nhiều thủ đoạn: cung cấp thông tin sai, tắt điện thoại, dùng sim rác đặt hàng, đổi ý không lấy nữa hoặc những lý do nghe rất buồn cưới: " Em thấy số điện thoại lạ nên không nghe máy"

2. Dùng tiểu xảo : nếu gửi hàng qua bưu điện thì theo quy định , người nhận sẽ được kiểm tra hàng nếu đăng ký dịch vụ" Đồng kiểm", dịch vụ này người nhận hàng phải đóng thêm 16.500đ/ 1 bưu phẩm, số tiền trên sẽ được gộp vào tiền ship hàng. Tuy nhiên nhiều khách trả lời không cần kiểm tra, nhưng khi nhận hàng thì lại dở trò: không cho mở hàng thì không nhận? 

3. Thông tin giả: những người này tìm 1 thông tin trên mạng, dùng thông tin này đặt hàng xong quất ngựa truy phong, tuy nhiên chúng tôi đã có biện pháp với những khách hàng này và họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi " Lừa đảo" này!

Lời khuyên cho khách hàng:

- Với bên bán hàng: phải có đăng ký kinh doanh và có mã số thuế ( kiểm tra thông tin được trên mạng)

-Đã đăng ký và thông báo cho bộ công thương và được cấp phép hoạt động ( chỉ cần click chuột vào logo đăng ký hoặc đã thông báo bộ công thương thì sẽ dẫn ngay đến website của bộ công thương và thông tin đăng ký)

-Với người mua: không đặt mua hàng khi chưa có nhu cầu thật sự, phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình, không được thích thì đặt chơi rồi không thích thì hủy , hiện nay đã có rất nhiều điều khoản để truy cứu trách nhiệm với những người có hành vi lừa đảo qua mạng internet.

Hy vọng người bán và người mua có sự hợp tác trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau!

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi và khuyến mãi

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và hủy đăng ký bất cứ lúc nào